5 สถานที่เที่ยวประเทศพม่า สวย ที่น่าประจิตใจจนไม่รู้เรื่องลืม

วันนี้จะมาเสนอแนะสถานที่เที่ยวเมียนมาร์หรือคนใดกันที่ต้องการจะมาเที่ยวกับทัวร์ประเทศพม่า ซึ่งเมียนมาร์อย่างที่ทราบๆกันว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยพวกเรา ในประเด็นการท่องเที่ยวพม่าาเป็นประเทศที่นัหท่องเที่ยวผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบไปกันเยอะที่สุด เนื่องจากว่าด้วยในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและก็ในเรื่องของราคาที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋านั่นเอง จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายชิ้นที่เข้ามาท่องเที่ยวกัน และส่วนมากที่คนชอบมาเที่ยวที่นี่กันก็คือวัดโดยยิ่งไปกว่านั้นคนประเทศไทยที่ถูกใจมากราบไหว้พระที่เมียนมาร์ ทัวร์พม่า เพื่อขอโชคลาภ ขอพรกัน

สถานที่เที่ยวที่ห้ามพลาดในประเทศเมียนมาร์

1. มัณฑะเลย์ฮิลล์

ตั้งอยู่กลางเมืองมัณฑะเลย์ สูงมากขึ้นมาจากธรรมดา 236 เมตร เป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวที่สวยงามที่สุดและก็เห็นเมืองมัณฑะเลย์ได้เกือบทั้งหมด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอยู่เสมอเวลา ภานในมีสถานที่สำคัญๆได้แก่ วิหารใส่พระบรมสารีริกธาตุ ตามตำนานได้เล่าว่าที่แห่งนี้จะเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองด้วยพุทธศาสนา และเป็นแบบนั้นจริงๆตามที่ตำนานได้กล่าวไว้

2. วัดเมห์นู อ๊อกคยัง

วัดแห่งนี้สร้างด้วยอิฐด้วยปูนซึ่งจะมีความไม่เหมือนจากวัดอื่นๆในที่นี่ ผู้ที่สร้างวัดนี้ก็คือ พระนางเมห์นู มเหสีของพระเจ้าบาจีดอ หรือ พระเจ้าจะกายแมง พระนางเมห์นู นางมีส่วนสำคัญสำหรับการสร้างประวัติศาสตร์ของประเทศพม่าในราชวงศ์โกนบอง รวมทั้งพระนางนี้เองที่มีส่วนสำคัญต่อการล่มสลายของระบอบราชาธิปไตยของเมียนมาร์เช่นเดียวกัน หรือเป็นสาเหตุที่ทำให้พม่าเสียเมืองหลายเมืองให้กับอักฤษนั่นเอง

3. เจดีย์กองมูดอว์

ทำขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1636 โดยพระผู้เป็นเจ้าตาหลู่น เจดีย์มีลักษณะคล้ายทรงครึ่งวงกลมคว่ำ เป็นศิลปะในแบบของชาวสิงหลหรือเรียกอีกอย่างว่า เจดีย์ทรงลังกา องค์เจดีย์มีความสูง 46 เมตร เส้นรอบวงวัดได้ 274 เมตร เนื่องมาจากทรงเจดีย์ค่อนข้างแปลกตาคล้ายกับนมของหญิงสาว ก็เลยเป็นที่มาของชื่อ เจดีย์นมสาว ซึ่งในปัจจุบันตัวเจดีย์มีการบูรณะใหม่และก็ถูกทาให้เป็นสีทองทั้งหมดทั้งปวงเพื่อความงดงาม

4. เจดีย์ชเวดากอง

เป็นเจดีย์ที่ชินหูชินตากันดี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเนินเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยคำว่า ชเว คือ ทองคำ แล้วก็ ดากอง เป็นชื่อดั้งเดิมของเมืองปิ้งกุ้ง เช้าใจกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่ใส่พระผมธาตุของพระวัวโคลนตมพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น ยอดสุดขององค์เจดีย์รอบๆลูกแก้วหรือหยดน้ำข้างประดับด้วยเครื่องเพชรพลอยต่างๆรวมทั้งเพชร 5,448 เม็ด ข้างบนสุดมีทับทิม 2,317 เม็ดรวมทั้งเพชรเม็ดใหญ่ 76 กะรัต เพื่อรับลำแสงแรกและก็ลำแสงท้ายที่สุดของดวงตะวัน

5. วัดอูมิน ธอนเซ

คนประเทศไทยเรียกว่า วัดสามสิบถ้ำ โน่นก็เพราะว่ามีทางเข้าอยู่ 30 ประตู เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนกึ่งกลางเทือกเขาสกายน์ ภายในเป็นที่ประดิษฐานของพุทธรูปถึง 45 องค์ จีวรของพระพุทธรูปปิดด้วยทองคำเปลว ด้านหลังเป็นฝาผนังด้วยกระจกสีเขียว ทำให้สีตัดกับพระสีทองทำให้ตัวพระนั้นเด่นเพิ่มขึ้น และก็ด้านข้างก็มีบรรไดเพื่อขึ้นไปดูทิวทัศน์ด้วย

ครบแล้วกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวท่น่าไปในพม่า คนไหนกันแน่ที่ไม่ค่อยสบายใจว่าการเดินทางจะดีหรือเปล่า เพราะเหตุว่าแหล่งที่เที่ยวธรรมชาติค่อนข้างจะเยอะ จะบอกว่าไม่ต้องกังวลเลยเนื่องจากว่าเวลานี้เมียนมาร์ได้ทำให้การเดินทางสบายขึ้นแล้วก็ระบบการขนส่งที่ดีเลิศขึ้นกว่าเดิม